Thursday, 18/10/2018 - 02:19|

TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2018-2019

TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG - NĂM HỌC 2018 -2019

Nhằm tổng kết, đánh giá quá trình hoạt động của nhà trường trong năm học 2017 – 2018 và đề ra kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, chiều ngày 04/10/2018, trường THPT Nguyễn Công Trứ đã tổ chức “Hội nghị “Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm học 2018 – 2019” . Hội nghị đã diễn ra trang trọng với sự có mặt đầy đủ của các đồng chí trong Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn cơ sở, BCH Đoàn Thanh niên, Ban Thanh tra ND và tất cả các cán bộ, giáo viên, công nhân viên toàn trường.

Đại diện Đoàn chủ tịch, đồng chí Lê Tấn Dũng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu khai mạc Hội nghị. Trong Hội nghị, Cô Nguyễn Thị Thơm, Phó Hiệu trưởng đã thông qua “Báo cáo tổng kết năm học 2017- 2018” và “Kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018- 2019”. Phần Báo cáo đã đánh giá đầy đủ, toàn diện, nêu bật được những thành tích và cũng đã chỉ ra những tồn tại của nhà trường trong năm học 2017-2018. Trong phần “Kế hoạch năm học mới 2018-2019”, nhà trường đã đưa những phương hướng và giải pháp cụ thể để thực hiện nhiệm vụ trong năm học mới của nhà trường trên cơ sở của công văn 688/SGDĐT-GDTrH ngày 11/9/2018 về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2018 - 2019.

Hội nghị cũng đã được nghe đồng chí Nguyễn Giang, Trưởng ban Thanh tra nhân dân thông qua Báo cáo tổng kết công tác thanh tra, giám sát mọi hoạt động của nhà trường trong năm học 2017– 2018. Trong Hội nghị này, cũng đã tiến hành Bầu lại ban thanh tra ND của nhà trường. Với sự mẫn cán và tận tụy trong công việc được giao, Các thành viên trong Ban Thanh tra được tái trúng cử và chức danh cũng được bầu chọn cụ thể. Đồng chí Nguyễn Giang vẫn giữ chức danh Trưởng ban thanh tra ND của nhà trường nhiệm kỳ 2018- 2020.

Hội nghị cũng đã thảo luận những vấn đề xoay quanh việc thi đua, việc dạy và học của nhà trường.. Nhìn chung, các ý kiến thảo luận đều nhằm góp phần thực hiện tốt kế hoạch trong năm học mới. Thay mặt Đoàn chủ tịch Hội nghị, đồng chí Lê Tấn Dũng ghi nhận các ý kiến đóng góp và cùng bàn bạc, giải đáp thấu đáo trước Hội nghị.

Một nội dung quan trọng của Hội nghị là tập trung thảo luận và biểu quyết các chỉ tiêu phấn đấu của nhà trường trong năm học 2018-2019. Qua quá trình thảo luận, Hội đồng nhà trường đã biểu quyết, đi đến thống nhất những chỉ tiêu cụ thể rất hợp lý, khả quan, phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường.

CÁC CHỈ TIÊU PHẤN ĐẤU CỦA NHÀ TRƯỜNG TRONG NĂM HỌC 2018-2019 CỤ THỂ NHƯ SAU:

1. Học sinh:

- Đạt hạnh kiểm tốt và khá : 96 % trở lên

- Hạn chế Hạnh kiểm yếu dưới 2 %

- Đạt học lực khá, giỏi : 45 % trở lên .

- Học lực yếu dưới 4 %; không có HS học lực kém..

- HS Giỏi đạt các giải cấp tỉnh từ 03 em trở lên, các giải TDTT từ 06 giải trở lên.

- Tỷ lệ HS lên lớp thẳng: 97 %

- Tỷ lệ HS lên lớp sau khi thi lại: trên 80 % tổng số HS thi lại.

- Tỷ lệ HS lưu ban, bỏ học dưới 2 %

- Tỷ lệ HS đậu Kỳ thi THPT Quốc gia: 97 % trở lên;

- Tham gia các giải văn nghệ, TDTT cấp tỉnh đứng từ thứ 10 – 15 /tổng số các trường, trung tâm trực thuộc Sở.

2. Cán bộ, giáo viên, nhân viên:

-100% CB,GV, NV thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; không có CB, GV, NV nào vi phạm đạo đức nhà giáo.

- 100% giáo viên đều ứng dụng CNTT vào dạy học.

Về danh hiệu cá nhân:

- Trên 90 % số CB, GV, NV đạt danh hiệu LĐTT.

- 07 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở.

- 10-12 cá nhân được Sở GD-ĐT khen.

Về danh hiệu tập thể:

- Trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.

- Đảng bộ: Trong sạch vững mạnh

- Công đoàn: Vững mạnh xuất sắc

- Đoàn thanh niên: Vững mạnh xuất sắc

Trong hội nghị, Thư ký Hội đồng nhà trường đã thông qua danh sách khen thưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong năm học qua. Các tập thể và cá nhân đạt thành tích nổi bật trong năm học 2017 – 2018 đã được nhà trường tuyên dương, trao giấy khen và phần thưởng trước Hội nghị. Đại diện nhà trường, Hiệu trưởng đã phát động thi đua năm học mới 2018-2019.

Phần cuối Hội nghị, Đại diện Đoàn thư ký, cô Lê Thị Phấn đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ và giải pháp thực hiện hoàn thành kế hoạch năm học 2018 - 2019. Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã ký kết giao ước thi đua trước sự chứng kiến của tập thể Hội đồng sư phạm.

Có thể nói, Hội nghị Hội nghị cán bộ công chức và người lao động năm học 2018 -2019 đã thành công tốt đẹp mặc dù thời tiết có chút không thuận lợi. Hy vọng năm học mới 2018-2019, trường THPT Nguyễn Công Trứ sẽ tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và đạt được nhiều thắng lợi mới.

Đưa tin : Hồng Thơm

Năm 2018 : 3.737