Wednesday, 20/03/2019 - 08:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nguyễn Công Trứ

Lễ tri ân và trưởng thành "Khi tôi 18"

Nằm trong chuỗi các hoạt động ra trường nhiều ý nghĩa, kết thúc chặng đường 12 năm học của các em học sinh 12, tối qua ngày 19/5 tại sân trường THPT Nguyễn Công Trứ đã diến ra chương trình Tri ân và trưởng thành “khi tôi 18”.

Tháng 5 về mang theo cái nắng oi bức của mùa hè, thắp lên trên sân trường màu đỏ rực của những chùm phượng vĩ, mang về nhưng thanh âm của tiếng ve gọi hè và mang về trong mỗi học sinh những cảm xúc trào dâng.

Vào chiều tối ngày 19/5, chương trình Tri Ân & Trưởng Thành – Khi tôi 18 của các bạn học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Công Trứ đã được chính thức diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp. Đến dự buổi lễ có các ông, bà trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, ban giám hiệu nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn giảng dạy lớp 12, đại diện các em học sinh khối 10, 11 và 265 em học sinh khối 12.

Mở đầu chương trình cô Nguyễn Thị Thơm – phó Hiệu trưởng nhà trường gửi những tâm tình, lời động viên của mình đến các em học sinh 12. Tiếp theo chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh Thu đại diện Hội cha mẹ học sinh – thay mặt cho tất cả các phụ huynh có con em đang theo học tại trường THPT Nguyễn Công Trứ gửi lời tri ân sâu sắc đến toàn thể giáo viên của nhà trường.

Cô Bùi Thị Hồng giáo viên chủ nhiệm lớp 12C4 thay mặt cho 7 giáo viên chủ nhiệm khối 12 chia sẽ những cảm xúc trong giờ phút sắp phải chia tay các cô, cậu học trò nhỏ đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các “đứa con” trước khi bước vào kì thi THPT quốc gia. Em Huỳnh Thị Thanh Huyền lớp 12C5 đại diện cho 265 em học sinh khối 12 đã không kìm nén được sự xúc động khi bày tỏ lòng biết ơn của mình đến quý thầy cô – những người lái đò đã dìu dắt, chắp cánh cho ước mơ của các em. Đồng thời em cũng nhấn mạnh quyết tâm của toàn thể các em học sinh 12 trong kì thi THPT quốc gia sắp tới. Đó chính là món quà tri ân sâu sắc nhất mà các em dành tặng cho các thầy, cô giáo. Em Nguyễn Thị Quỳnh My lớp 11B2 đại diện cho hơn 550 học sinh khối 10, 11 có bài phát biểu cảm tưởng gửi đến anh chị khối 12. Cuối bài phát biểu em gửi những lời chúc tốtđẹp nhất đến các anh, chị khối 12 trong kì thi sắp tới.

Vậy là đã kết thúc chặng đường 9 tháng cùng học, cùng chơi, cùng nhau chia sẻ những niềm vui nỗi buồn với nhau. Cũng đã đến lúc các em rời xa vòng tay yêu thương ấm áp của các thầy giáo, cô giáo để tung cánh bay về những vùng đất mới, thực hiện những ước mơ mà các em ấp ủ bấy lâu. Những cái bắt tay, cái đập vai, cái ôm ngỡ như thật gần nhưng hôm nay lại thật nhiều cảm xúc. Các em đã “cháy” hết mình với bữa tiệc âm nhạc “khi tôi 18” nhưng cũng không kìm nổi những cảm xúc khi đây là những giây phút cuối tôi và bạn ở bên nhau trên sân trường này.

 

Giờ chia tay đã đến bạn ơi

Mới đây thôi ta còn với nhau

Tay trong tay vai sát vai chung đường

Này bạn thân ơi Giờ này chia tay và xin nhớ

Trong tim ta luôn khắc ghi Bao kỷ niệm dù thời gian trôi

Dù nhiều ngăn cách Và xin nhớ nhau từ đây …..

 

Chúc các em học sinh 12 thật nhiều sức khỏe, học tập tốt, tự tin bước vào kì thi THPT quốc gia. Ngôi trường THPT Nguyễn Công Trứ luôn chào đón các em trở về. Chúc tất cả các em đạt được những thành công trên con đường mà các em đã chọn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 51
Tháng 03 : 832
Năm 2019 : 15.294