Wednesday, 20/03/2019 - 09:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nguyễn Công Trứ

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức hành trình về nguồn hướng đến 43 năm ngày miền nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/04/1975- 30/04/2018)

Thực hiện kế hoạch số 22/KH – NCT ngày 13 tháng 04 năm 2018 và kế hoạch năm học 2017 - 2018, thực hiện yêu cầu bộ môn và hướng đến hoạt động kỉ niệm 43 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, ngày 15 tháng 04 năm 2018 tổ Sử - Địa - GDCD phối hợp với Đoàn trường tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Về nguồn”.

Hành trình về nguồn với sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên tổ Sử - Địa - GDCD, Ban chấp hành Đoàn trường và 21 Bí thư chi Đoàn các lớp.

Điểm đầu tiên của hành trình “Về nguồn” đoàn đã tiến ra phía Bắc và dừng chân lại di tích Lịch sử Địa đạo Gò Thì Thùng (huyện Tuy An) - đây là một di tích lịch sử trong kháng chiến chống Mĩ, đã góp phần giải phóng hoàn toàn tỉnh Phú Yên. Tại đây đoàn đã được trải nghiệm qua đường hầm của địa đạo, qua đây để cho các em học sinh thấy được quá trình đấu tranh đầy khó khăn, gian khổ của cha ông để giành được cuộc sống bình yên ngày nay cho các em. Sau đó đoàn đã tiến hành lễ dâng hương để tưởng nhớ những chiến công của cha ông và các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh ở đây.

Rời di tích lịch sử Địa đạo Gò Thì Thùng, đoàn lại tiếp tục chuyến hành trình đến với di tích lịch sử Nhà thờ Bác Hồ (huyện Sơn Hòa). Taị thời điểm đoàn đến thăm, nhà thờ Bác đang tiến hành tu sửa, nhưng với những nén hương, hoa quả và vòng hoa với dòng chữ “ trường Nguyễn Công Trứ - Đời đời nhớ ơn chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại” cùng với lòng thành kính mà đoàn kính dâng lên, có lẽ đã góp phần làm cho không khí nơi nhà thờ Bác thêm ấm áp. Mặc dù, các em là học sinh ở miền Nam, không được đến lăng Bác, nhưng được dâng hương ở nhà thờ Bác tại Sơn Hòa (Phú Yên), để tỏ lòng thành kính như thế này là một niềm vui rất lớn đối với các em. Đặc biệt trong chuyến hành trình về nguồn lần này, có sự tham gia của thầy Hiệu trưởng – Lê Tấn Dũng, tại nhà thờ Bác, thầy đã trao thưởng cho 5 học sinh có thành tích tốt trong học tập để báo công trước Bác.

Kết thúc hành trình, đoàn đã đến tham quan Cao nguyên Vân Hòa – huyện Sơn Hòa. Tại đây, đoàn đã cắm trại nghỉ trưa và Đoàn trường tổ chức trò chơi cho học sinh, các em đã rất vui vẻ và hứng thú qua một hành trình mà mình được trải nghiệm.

Qua hành trình hoạt động “ Về nguồn” lần này, các Bí thư chi đoàn về sẽ báo cáo lại cho chi đoàn lớp mình, để các em học sinh tìm hiểu lịch sử của địa phương mình, góp phần nâng cao lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Từ đó các em xác định ý thức trách nhiệm của mình - Người công dân tương lai, tham gia xây dựng và bảo vệ quê hương phồn vinh giàu đẹp. Đồng thời, học sinh cũng hứng thú và tâm huyết nhiều hơn với bộ môn Lịch sử mà mình đang học trong nhà trường phổ thông.

Huỳnh Thị Xí Nghiệp

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 51
Tháng 03 : 832
Năm 2019 : 15.294