Monday, 21/01/2019 - 02:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nguyễn Công Trứ

Tổ Ngữ văn tổ chức chương trình ngoại khóa

Thực hiện kế hoạch năm học của trường THPT Nguyễn Công Trứ về tổ chức các hoạt động ngoại khóa trong năm học 2017-2018. Sáng ngày 5/3/2018 tổ Ngữ Văn tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa dưới cờ với chủ đề “ Em yêu văn học”.

Đến dự có lãnh đạo Đảng ủy, quý thầy cô trong BGH, tập thể giáo viên và học sinh cùng có mặt đông đủ để tham dự và cổ vũ chương trình.Mở đầu chương trình ngoại khóa là phần míttinh, tuyên truyền nhân kỉ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hướng đến ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 do cô Nguyễn Thị Thơm-PHT, trưởng ban VSTBPN nhà trường thực hiện.

Tiếp theo là hoạt động ngoại khóa kiến thức văn học do tổ Ngữ Văn đảm nhiệm. Với trò chơi “Vòng quay kì diệu” các em học sinh lần lượt trả lời các câu hỏi về kiến thức văn học, kiến thức lịch sử- xã hội, câu hỏi về thanh niên, về ngày 8/3....Chương trình đã đem lại cho học sinh sự thích thú, tạo được sự thoải mái, đam mê và đặc biệt là không khí vui tươi, phấn khởi khi tham gia của các em học sinh. Đúng với ý nghĩa của một tiết học ngoại khóa. Chương trình còn hấp dẫn và lôi cuốn người xem với các tiết mục văn nghệ do chính thầy, cô trong tổ Văn trình bày. Những giọng ca “cây nhà lá vườn” rất mộc mạc, giản dị nhưng cũng rất sâu lắng khi trải lòng với các ca khúc về mẹ và hùng hồn, mạnh mẽ, đầy tự hào với những ca khúc thanh niên.

Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, hoạt động ngoại khóa đã giúp cho học sinh có cái nhìn sâu sắc về kiến thức văn học, hỗ trợ thêm kiến thức bộ môn để các em hiểu, và yêu thích học tập bộ môn Văn. Bên cạnh đó là giáo dục tinh thần đoàn kết, rèn luyện kĩ năng học tập và khả năng trình bày trước tập thể của học sinh. Từ đó, rèn luyện kĩ năng sống, giáo dục nhân cách, tạo sự gắn bó của học sinh với trường lớp, với thầy cô để góp phần nâng cao chất lượng bộ môn, cũng như hoạt động giáo dục chung của nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 56
Tháng 01 : 8.607
Năm 2019 : 8.607