Monday, 21/01/2019 - 02:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nguyễn Công Trứ

Ngoại Khóa Phòng Chống Tham Nhũng

TỔ SỬ-ĐỊA-CÔNG DÂN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG

     Thực hiện KH số 163 - SGDĐT- GDTrH ngày 16/3/2018 của Sở GDĐT về việc hướng dẫn tổ chức và hoạt động ngoại khóa phòng, chống tham nhũng ở các trường THPT- năm 2018 và kế hoạch năm học 2018-2019 của trường THPT Nguyễn Công Trứ . Hôm nay vào lúc 7 giờ ngày 20 tháng 10 năm 2018 tại sân trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức buổi ngoại khóa về “ phòng chống tham nhũng”. Buổi ngoại khóa được tổ chức dưới hình thức cuộc thi “ Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về phòng chống tham nhũng” . Đây là hoạt động ngoại khóa của nhà trường với sự tham của CB, GV và học sinh toàn trường.

     Mở đầu cuộc thi, là tiết mục văn nghệ múa quạt của các em học sinh. Thầy Lê Tấn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường - trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc cuộc thi, thầy đã nêu cho các em thấy thực trạng của vấn đề tham nhũng ở nước ta hiện nay và trách nhiệm của các em học sinh là những người chủ đất nước trong tương lai.

     Cuộc thi diễn ra với sự tham gia của 42 thí snh đến từ 21 chi đoàn các lớp.Nội dung cuộc thi là các em tìm hiểu về luật phòng chống tham nhũng, một số tình huống và cách xử lí, trách nhiệm của các em trước vấn đề này. Xen kẽ các phần thi là các tiểu phẩm do các em học sinh của trường trình bày rất sôi nổi ,đặc sắc và phản ánh được phần nào thực trạng tham nhũng trong xã hội hiện nay. Bên cạnh đó cuộc thi còn có phần thi dành cho khán giả rất hào hứng của các em học sinh với những phần quà thật hấp dẫn.

     Trải qua 20 câu hỏi với sự tranh tài quyết liệt và sự làm việc hết sức trung thực công tâm của Ban giám khảo, kết quả cuộc thi đã tìm ra được ngừi chiến thắng là 2 em Trương Thị Mỹ Qui – 12C3 và Lê Thị Yến Ni – 11B4.Bên cạnh đó cũng đã trao 2 giải nhì,3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh.

     Qua cuộc thi giúp cho các em học sinh toàn trường có được những kiến thức cơ bản nhất về pháp luật phòng chống tham nhũng và những tác hại của tham nhũng ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội của đất nước, làm cho con người suy thoái về đaọ đức. Để từ đó các em học sinh tự ý thức được trách của mình - những người chủ đất nước trong tương lai phải biết đấu tranh phòng chống tệ nạn tham nhũng đưa đất nước phát triển giàu mạnh và văn minh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 56
Tháng 01 : 8.607
Năm 2019 : 8.607