Wednesday, 20/03/2019 - 08:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nguyễn Công Trứ

TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TỔ CHỨC HỌP PHHS ĐẦU NĂM HỌC 2018-2019

TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TỔ CHỨC HỌP PHỤ HUYNH

ĐẦU NĂM HỌC MỚI 2018-2019

 

Theo kế hoạch đã thông báo trước, hôm nay, chủ nhật ngày 16 tháng 9 năm 2018, trường THPT Nguyễn Công Trứ đã tổ chức họp Phụ huynh đầu năm học mới 2018 - 2019. Cuộc họp được tổ chức cả hai buổi sáng, chiều ứng với buổi học và phòng học của học sinh. Hoạt động này nhằm đảm bảo sự phối hợp giáo dục tốt nhất và tăng sự gắn kết giữa các bậc phụ huynh và trường học, và còn nhằm thảo luận, lấy ý kiến, tìm ra các giải pháp phối hợp, nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện đối với học sinh.

Đây là hoạt động cần thiết và được duy trì triển khai đều đặn trong năm học của nhà trường để tạo sự kết nối thường xuyên hơn với phụ huynh học sinh, giúp các bậc cha mẹ nắm rõ tình hình học tập của con mình cũng như có sự hỗ trợ của nhà trường trong việc giáo dục học sinh nhằm tạo ra một môi trường giáo dục hoàn thiện. Gia đình chính là nền tảng và song hành không thể thiếu với giáo dục tại trường học, vì vậy nhà trường luôn luôn tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa cha mẹ và trường học thông qua nhiều kênh liên lạc khác nhau, trong đó các buổi họp phụ huynh là một trong những kênh thông tin trực tiếp đóng vai trò rất quan trọng tại trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Các nội dung chính của buổi buổi họp có liên quan đến chương trình dạy, các hoạt động triển khai trong năm học, các khoản thu, những lưu ý đến gia đình xoay quanh việc học tập và rèn luyện của học sinh sẽ được giáo viên phổ biến chung trong buổi họp. Giáo viên chủ nhiệm các lớp cũng đưa ra những vấn đề cần sự góp ý và lấy ý kiến phụ huynh để thống nhất triển khai. Đồng thời thông qua các buổi họp này, giáo viên có điều kiện trao đổi riêng với cha mẹ để hai bên cùng lắng nghe và phối hợp giáo dục các em một cách tốt nhất.

Không khí buổi họp phụ huynh trở nên ấm cúng, lắng đọng, thân thiện bởi những câu chuyện gần gũi đã đưa các bố mẹ lại gần nhau hơn, cùng đồng hành với nhà trường trong việc nuôi dạy con cái. Đồng thời những chia sẻ thẳng thắn, chân tình giữa phụ huynh và thầy cô giáo để phụ huynh cảm thấy mình cần phải thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với con hơn. Sau khi gặp gỡ, nghe trao đổi các câu chuyện giáo dục cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm trên lớp, các bậc cha mẹ nắm được về mọi tình hình của con trong lớp rất cụ thể. Một trong những nội dung của cuộc họp Phụ huynh đầu năm học đó là bầu Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp. Những phụ huynh trong Ban đại diện đều được sự tín nhiệm, đề cử của những phụ huynh khác trong lớp sẽ tham gia cuộc họp Hội Cha mẹ Học sinh vào chủ nhật ngày 23/9/2018 sắp tới.

Có thể thấy, cuộc Họp phụ huynh đầu năm học mới 2018-2019của trường THPT Nguyễn Công Trứ được triển khai khá sớm để nhà trường kịp trao đổi thông tin đến quý phụ huynh. Dù quý phụ huynh đều bận công việc, đặc biệt là ở vùng quê phụ huynh đa phần là nông dân và thời điểm họp lại vào vụ gặt lúa nhưng họ đều cố gắng thu xếp thời gian có mặt ở buổi họp khá sớm và đông đủ, chăm chú lắng nghe những phổ biến của nhà trường thông qua giáo viên chủ nhiệm. Giáo viên chủ nhiệm cũng đến sớm đón tiếp phụ huynh, trao đổi hết sức chân tình, thân thiện và cởi mở, giải đáp tất cả những thắc mắc, lắng nghe và chia sẻ những ý kiến, tâm tư của phụ huynh.

Sau buổi họp, có thể nhận thấy, tình cảm giữa phụ huynh và giáo viên trở nên cởi mở, thân tình hơn rất nhiều. Giáo viên hiểu thêm về hoàn cảnh của nhiều phụ huynh. Ngược lại, phụ huynh cũng đồng cảm, thấu hiểu hơn công việc vất vả của các thầy cô giáo. Điều này có tác dụng khá tích cực trong việc dạy và giáo dục học sinh ở thời gian tới. Khi phụ huynh vui, tin tưởng giáo viên nên có điều gì không vừa lòng cũng sẵn sàng chia sẻ. Cũng như giáo viên, đón nhận sự hợp tác chặt chẽ, lòng kính trọng của phụ huynh dành cho mình cũng tạo thêm nhiều động lực để thầy cô đồng hành cùng các em trong suốt cả một năm học.

 

Tin bài: Hồng Thơm

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 51
Tháng 03 : 832
Năm 2019 : 15.294