Monday, 21/01/2019 - 02:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nguyễn Công Trứ

NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG

Thực hiện KH số 830/SGDĐT-GDTrH ngày 11/9/2017 của Sở GDĐT về việc hướng dẫn tổ chức  và hoạt động ngoại khóa phòng, chống tham nhũng ở các trường THPT- năm 2017 và  kế hoạch năm học 2017-2018  của trường THPT Nguyễn Công Trứ.  Hôm nay vào lúc 7 giờ ngày 7 tháng 10 năm 2017 tại sân trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức buổi ngoại khóa về “ phòng chống tham nhũng”. Buổi ngoại khóa được tổ chức dưới hình thức cuộc thi “ tìm hiểu kiến thức về phòng chống tham nhũng” . Đây là hoạt động  ngoại khóa của nhà trường với sự tham của CB, GV và học sinh toàn trường.

         Mở đầu cuộc thi, thầy Lê Tấn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường - trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc cuộc thi, thầy đã nêu cho các em thấy thực trạng của vấn đề tham nhũng ở nước ta hiện nay và trách nhiệm của các em học sinh là những người chủ đất nước trong tương lai, thầy dẫn câu nói của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “lò đã nóng lên, giờ đã đến lúc củi tươi cũng phải cháy

Cuộc thi diễn ra với sự tham gia của 3 đội chơi đến từ 21 chi đoàn các lớp đó là: đội thanh liêm, chính trực và công tâm.

Nội dung cuộc thi là các em phải trải qua 3 phần thi đó là:  Giới thiệu đội chơi xong trình bày tiểu phẩm, tìm hiểu kiến thức và hùng biện. Xen kẽ các phần thi là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh của trường trình bày rất sôi nổi và đặc sắc. Bên cạnh đó cuộc thi còn có phần thi dành cho khán giả rất hào hứng của các em học sinh với những phần quà thật hấp dẫn.

Trải qua 3 phần thi với sự tranh tài quyết liệt và sự làm việc hết sức trung thực công tâm của Ban giám khảo, kết quả cuộc thi  đã trao:

Giải nhất: Đội Công tâm.

Giải nhì: Đội Thanh liêm

Giải ba :  Đội Chính trực

Và 2 giải phụ dược trao cho đội Công tâm - phần thi hùng biện hay nhất và đội Thanh liêm - phần thi tiểu phẩm hay nhất.

         Qua cuộc thi giúp cho các em học sinh toàn trường có được những kiến thức cơ bản nhất về pháp luật phòng chống tham nhũng và những tác hại của tham nhũng ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội của đất nước, làm cho con người suy thoái về đaọ đức. Để từ đó các em học sinh tự ý thức được trách của mình - những người chủ đất nước trong tương lai phải biết đấu tranh phòng chống tệ nạn tham nhũng đưa đất nước phát triển giàu mạnh và văn minh.

                                                                                      Tổ Sử-CD-Địa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 56
Tháng 01 : 8.607
Năm 2019 : 8.607