CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2017)

TỔ VĂN PHÒNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TỔ CHỨC SINH HOẠT NGOẠI KHÓA
[ 27-02-2017-Ban chuyên môn ]

Trong ngày 06/02/2017, ngày đầu tiên học trở lại sau khi kỳ nghỉ Tết cổ truyền năm 2017, tổ Văn phòng trường THPT Nguyễn Công Trứ đã tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa trong tiết chào cờ đầu tuần, trong không khí còn vương hương Tết. Đại diện Ban giám hiệu nhà trường và thay lời tổ Văn phòng, cô Nguyễn Thị Thơm đã đọc những vẫn thơ chúc xuân mở đầu chương trình ngoại khóa vui nhộn và bổ ích.

Cặp đôi dẫn chương trình của tổ Văn phòng là cô Lê Hồng Hạnh - văn thư - và chú Nguyễn Đồng Thu- bảo vệ - đã có màn phối hợp thật ăn ý. Khác với những thầy cô giáo hằng ngày lên bục giảng, tổ văn phòng mang nét đặc thù riêng, những cán bộ nhân viên hằng ngày lặng lẽ góp phần cho sự ổn định và vận hành tốt của nhà trường.

Không phụ lòng mong đợi của các em học sinh, chương trình ngoại khóa của tổ Văn phòng đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích và những tiết mục văn nghệ với giai điệu vui tươi nhưng không kém phần sâu sắc và lắng đọng. Lồng vào đó, cô Nguyễn Thị Xuân, nhân viên y tế đã đọc bài tham luận tuyên truyền về tác hại của thuốc lá. Những ngày vui xuân đón tết, trong không khí “tháng giêng là tháng ăn chơi” theo quan niệm dân gian thì việc tuyên truyền này nhằm giảm nguy cơ học sinh đua đòi thanh niên ngoài trường tập tành hút thuốc. Phần vui nhộn và bổ ích lại mang tính tương tác với học sinh là phần thi “Đố vui có thưởng” xoay quanh những câu hỏi về chủ đề “ Tết cổ truyền” để qua đó học sinh có thêm những hiểu biết sâu sắc hơn về những phong tục độc đáo, những nét đẹp nhân văn trong truyền thống người Việt nam ta, để rồi các em thêm yêu hơn đất nước mình …Phần thi đã được học sinh thích thú , tích cực hưởng ứng và hàng loạt những cánh tay xung phong trả lời, trên 20 phần quà chuẩn bị tặng thưởng cho câu trả lời đúng đã không còn. Ấn tượng nhất là phần gửi tới quý thầy cô lời chúc tết rất dễ thương, chân thành và nhiều ý nghĩa của một em nữ sinh lớp 12 trong buổi sinh hoạt.

khép lại chương trình ngoại khóa, điều thú vị là các em học sinh còn được lắng nghe những giọng hát ngọt ngào của các cán bộ,  nhân viên trong tổ văn phòng – những  tài lẻ của quý nhân viên nhà trường có dịp được thể hiện, sẻ chia. Điều ý nghĩa thêm nữa mà tổ Văn phòng đã làm được là gắn kết tình cảm với học sinh nhà trường. Những giai điệu vui tươi của bài hát “Lao xao mùa xuân” do cô Trần Thị Kiều Oanh, tổ trưởng tổ văn phòng được cất lên thật thánh thót trong buổi sáng mùa xuân đẹp trời, hay tổ hợp ca bài “Mùa xuân trên thành phố Hồ Minh” cứ vang vọng lòng người thêm náo nức, thêm yêu  mùa xuân tươi đẹp đang hiện hữu bên mình…

Có thể nói rằng, chương trình ngoại khóa của của văn phòng nói riêng và các tổ khác của trường Nguyễn Công Trứ nói chung đã mang lại hiệu quả thiết thực. Buổi sinh hoạt ngoại khóa đầu xuân như thổi thêm luồng gió mát , thêm sức xuân cho ngôi trường tuổi đời còn trẻ và với nhiều hứa hẹn đang chờ ở phí trước. Hy vọng một năm mới thắng lợi như lời chúc của cô Hiệu phó:

“ Chúc cho bạn, chúc cho tôi

Một năm hạnh phúc, rạng ngời niềm tin

Chúc bao bạn trẻ chuyên cần

Hăng say học tập, vững phần mai sau

Chúc trường phát triển bền lâu

Chúc cho thịnh vượng, đượm màu sắc Xuân!

Tin bài và hình ảnh: Hồng Thơm