CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ - KP4 -TT HÒA VINH - ĐÔNG HÒA - PHÚ YÊN
 

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức Đêm văn nghệ “Thắp sáng niềm tin” hướng tới chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và quyên góp giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn  
[ 27-03-2017-Ban chuyên môn ]  

Nhằm thực hiện kế hoạch năm học 2016 -2017 của nhà trường và hướng đến chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2017), tối 25/3/2017 vừa qua, trường THPT Nguyễn Công Trứ đã hân hoan tổ chức Đêm văn nghệ  với chủ đề “ Thắp sáng niềm tin”. Ngoài những mục đích trên, đêm  văn còn nhằm quyên góp ủng hộ, trao quà cho những học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự đêm văn nghệ, về phía đại biểu, có các đồng chí đại diện cho các cấp chính quyền và các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Đông Hòa. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các bậc phụ huynh, bà con yêu văn nghệ trong huyện, các cựu học sinh biết tin trường tổ chức văn nghệ cũng về tham dự.

Về phía nhà trường, có đồng chí Lê Tấn Dũng, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban giám hiệu, các giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường.

 

Mở đầu chương trình văn nghệ, cô Nguyễn Thị Thơm, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng đã đại diện cho lãnh đạo trường THPT Nguyễn Công Trứ đã có lời phát biểu khai mạc chương trình văn nghệ “Thắp sáng niềm tin” và phát động, kêu gọi sự quyên góp, ủng hộ học sinh nghèo vượt khó. Trong lời kêu gọi ấy có điểm qua ý nghĩa chủ đề chương trình văn nghệ “Thắp sáng niềm tin” của nhà trường: đối với các em học sinh, nhất là các em hoàn sinh có hoàn cảnh khó khắn, bệnh tật có nguy cơ bỏ học, bỏ tương lai phía trước, chương trình  mang thông điệp: thắp lên ở các em niềm tin yêu vào cuộc sống, tin vào tình người, tin vào sự tử tế của những trái tim nhân hậu trong cuộc sống này… Niềm tin đó sẽ khiến chúng ta có thêm nghị lực, thêm mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn, trở ngại trước mắt, để bước tiếp về phía tương lai tươi sáng hơn… và  cô nhấn mạnh:  “hoạt động tổ chức quyên góp và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là một việc làm vô cùng thiết thực, phát huy tính nhân văn cao đẹp trong truyền thống văn hóa Việt Nam ta, đó tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”, thể hiện sự quan tâm, đồng cảm và kịp thời giúp đỡ, sẻ chia với với những mảnh đời bất hạnh. Bởi vẫn còn đó nhiều em học sinh trong nhà trường sống cảnh cút côi, nhiều em hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn, đang đứng trước nguy cơ bỏ học, sớm bước vào đời tìm kế sinh nhai bỏ lại phía sau cổng trường bao ước mơ còn dang dở… Có thể nói, sự đóng góp, hỗ trợ của các cá nhân, tập thể còn là biểu thị cho ý chí chung sức chung lòng của mọi người cùng góp phần cùng với xã hội chăm lo cho sự nghiệp trồng người, cho một tương lai ngày càng tốt đẹp hơn!”.

Hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp, các đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên, các nhà hảo tâm, các phụ huynh, bà con yêu văn nghệ, cựu học sinh và  học sinh các lớp có mặt trong đêm văn nghệ đã quyên góp với tổng số tiền mặt  57.285.000 đồng và 200 quyển vở.

         Cũng trong chương trình văn nghệ này, nhà trường đã trao 38 suất quà (mỗi suất 200.000 đồng) cho 38 học sinh nghèo vượt khó.

Về phần thể hiện văn nghệ, những tiết mục trong đêm văn nghệ “Thắp sáng niềm tin” thực sự đã làm thoả mãn những người yêu văn nghệ, bởi ở đó, chúng ta có thể  cảm nhận được sự đam mê, “hết mình vì nghệ thuật” qua lời ca, tiếng hát, điệu múa của các em học sinh, của giáo viên và của cựu học sinh nhà trường - đã nhận được rất nhiều sự tán thưởng, cổ vũ qua những tràng pháo tay vang dội, những đóa hoa của các “fan hâm mộ”.

           Có thể nói, đêm văn nghệ “Thắp sáng niềm tin” do trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức đã thành công tốt đẹp. Khép lại chương trình văn nghệ vẫn còn vương vấn trong trái tim mọi người những ca từ và  giai điệu du dương, da diết trong nhạc phấm của Trịnh Công Sơn mà cô Kiều Phương đã tha thiết cất lời ca trong đêm văn nghệ quyên góp “ Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng....”!

                                                                              Đưa tin: Hồng Thơm

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐÊM VĂN NGHỆ

 

 

 

 

 

Các tin khác
Trường THPT Nguyễn Công Trứ tham gia Hội thi “Truyền thông Bình đẳng giới và công tác gia đình năm 2018” do Sở Giáo dục Đào tạo Phú Yên tổ chức [ 14-06-2018 ]
TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018 [ 14-06-2018 ]
TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018 [ 14-06-2018 ]
LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH “KHI TÔI 18” [ 21-05-2018 ]
NGOẠI KHÓA TỔ TIN – TD - QP [ 26-04-2018 ]
TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN HƯỚNG ĐẾN KỈ NIỆM 43 NĂM NGÀY MIỀN NAM HOÀN TOÀN GIẢI PHÓNG, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 – 30/04/2018) [ 23-04-2018 ]
HỘI THI NÉT ĐẸP HỌC ĐƯỜNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ - NĂM HỌC 2017-2018 [ 02-04-2018 ]
Mít tinh kỉ niệm 87 ngày thành lập Đoàn và “trò chơi dân gian” chào mừng tháng thanh niên 2018. [ 31-03-2018 ]
Chi đoàn giáo viên tổ chức chương trình ngoại khoá [ 26-03-2018 ]
Tổ Ngữ văn tổ chức chương trình ngoại khóa. [ 17-03-2018 ]
 
      THÔNG TIN MỚI CẬP NHẬT
      TIN TỨC- SỰ KIỆN MỚI
+ TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018
+ TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018
+ Trường THPT Nguyễn Công Trứ tham gia Hội thi “Truyền thông Bình đẳng giới và công tác gia đình năm 2018” do Sở Giáo dục Đào tạo Phú Yên tổ chức
+ LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH “KHI TÔI 18”
+ NGOẠI KHÓA TỔ TIN – TD - QP
+ TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN HƯỚNG ĐẾN KỈ NIỆM 43 NĂM NGÀY MIỀN NAM HOÀN TOÀN GIẢI PHÓNG, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 – 30/04/2018)
+ HỘI THI NÉT ĐẸP HỌC ĐƯỜNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ - NĂM HỌC 2017-2018
 
      DANH NGÔN
  "Thực hành khiến cho thành thạo, thành thạo khiến cho tự tin. Học sinh mà tự tin thì hứng thú, hứng thú khi học thì đạt kết quả tốt".             Kumon (Nhật)  
   
  "Nghĩ sâu thì ý xa, ý xa thì lý mạnh, lý mạnh thì lời nhiều, lời nhiều thì văn hay”.            Lê Quý Đôn  
   
  "Chúng ta đừng bằng lòng chờ đợi những gì sẽ xảy ra, mà hãy quyết tâm làm cho những điều xảy ra đúng hiện thực".  P.Marshall  
   
  Câu nói như mũi tên, không nên bắn bậy, đã lọt vào tai ai, không tài nào rút ra được nữa”.            Lục Tài Tử  
   
 
      THÔNG TIN QUẢNG CÁO
 
      THÔNG TIN TRUY CẬP
937954