THI ĐUA HỌC TỐT - DẠY TỐT

TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN HƯỚNG ĐẾN KỈ NIỆM 42 NĂM NGÀY MIỀN NAM HOÀN TOÀN GIẢI PHÓNG, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/04/1975 – 30/04/2017)
[ 09-06-2017-Tổ Sử-Địa-CD ]

Thực hiện kế hoạch số 07/KH – NCT ngày 16 tháng 03 năm 2017, thực hiện yêu cầu bộ môn và hướng đến hoạt động kỉ niệm 42 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, ngày 16 tháng 04 năm 2017 tổ Sử - Địa – GDCD phối hợp với Đoàn trường tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Về nguồn”.

Hành trình về nguồn với sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên tổ Sử - Địa – GDCD , ban chấp hành Đoàn trường và 22 Bí thư chi Đoàn các lớp.

Điểm đầu tiên của hành trình “Về nguồn” đoàn đã dừng chân tại di tích Lịch sử Núi Hiềm ( thôn Phú Khê, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa) – đây là một trong 18 di tích lịch sử của tỉnh phú Yên. Tại đây Đoàn trường đã tổ chức cho các em học sinh lao động, vệ sinh di tích. Đặc biệt, trong chuyến hành trình “ Về nguồn” có sự đồng hành của thầy Hiệu trưởng Lê Tấn Dũng. Tại di tích lịch sử Núi Hiềm thầy đã có bài phát biểu  để các em học sinh nhận thức được mục đích và ý nghĩa của hoạt động “ Về nguồn” lần này. Cũng tại đây đoàn đã lắng nghe cô Nghiệp – tổ trưởng tổ Sử - Địa – GDCD giới thiệu những chiến công oanh liệt của quân dân Phú Yên trong kháng chiến chống Pháp tại Núi Hiềm. Sau đó đoàn đã tiến hành lễ dâng hương để tưởng nhớ những chiến công của cha ông và các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh ở đây.

Rời di tích lịch sử Núi Hiềm, đoàn lại tiếp tục chuyến hành tiến vào phía Nam, đến với di tích lịch sử Tàu không số ( Vũng Rô, Hòa Xuân Nam, Đông Hòa) – được công nhận là di tích lịch sử quốc gia. Taị khu nhà truyền thống đoàn đã xem phim về buổi nói chuyên của đồng chí Hồ Đắc Thạnh – nhân chứng của tàu không số, để các em thấy được con đường huyền thoại trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Để tưởng nhớ những chiến công tại đây, đoàn đã đến bến tàu không số để tiến hành lễ dâng hương.

Kết thúc hành trình, đoàn đã đến tham quan Mũi Điện – Bãi Môn. Tại đây, đoàn đã cắm trại nghỉ trưa và Đoàn trường tổ chức trò chơi cho học sinh, các em đã rất vui vẻ và hứng thú qua một hành trình mà mình được trải nghiệm.

Qua hành trình hoạt động “ Về nguồn” lần này, các bí thư chi đoàn về báo cáo lại cho chi đoàn lớp mình, để các em học sinh tìm hiểu lịch sử của địa phương mình,  góp phần nâng cao lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc.Từ đó các em xác định ý thức trách nhiệm của mình - Người công dân tương lai, tham gia xây dựng và bảo vệ quê hương phồn vinh giàu đẹp. Đồng thời học sinh cũng hứng thú và tâm huyết nhiều hơn với bộ môn lịch sử mà mình đang học trong nhà trường phổ thông .

TỔ SỬ-ĐỊA-GDCD