CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ - KP4 -TT HÒA VINH - ĐÔNG HÒA - PHÚ YÊN

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức buổi tọa đàm “Chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 –20/11/2017)”
[ 24-11-2017-Ban chuyên môn ]

Hòa trong không khí náo nức của cả nước chào mừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 19/11/2017, trường THPT Nguyễn Công Trứ đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017). Đây cũng là dịp để giáo viên trong Hội đồng sư phạm gặp gỡ, cùng ôn lại những chặng đường nghề nghiệp, ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam ta.Tham dự buổi Tọa đàm có đầy đủ quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường. Về phía đại biểu khách mời có ông Nguyễn Văn Khoa, đại diện công ty Bảo hiểm  bảo Minh, có đầy đủ các ông bà trong Hội Cha mẹ học sinh của nhà trường. Buổi tọa đàm khổng thể thiếu học sinh (đại diện các lớp) và học sinh trong đội văn nghệ nhà trường.

Tại buổi Tọa đàm, cô giáo Nguyễn Thị Thơm, Phó Hiệu trưởng thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường ôn lại truyền thống 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh: “Giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của đất nước”. Chính vì vậy, nghề dạy học và các thầy giáo, cô giáo được xã hội hết sức quan tâm và tôn vinh. Năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định chọn ngày 20/11, ngày Quốc tế Hiến chương nhà giáo làm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ba mươi lăm năm qua, ngày 20/11 đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp cả nước. Truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” và nghề thầy giáo là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Nhân dịp này, cô Nguyễn Thị Thơm thay mặt nhà trường cũng đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và hội cha mẹ học sinh trong thời gian qua đã nhiệt tình đóng góp và hỗ trợ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói chung và cho nhà trường nói riêng, cô mong rằng trường THPT Nguyễn Công Trứ sẽ tiếp tục nhận được những sự đóng góp quý báu đó trong thời gian tới.

Để tỏ lòng tri ân sâu sắc, đại diện học sinh lên phát biểu chúc mừng thầy cô giáo kính yêu nhân ngày Nhà giáo và có những bó hoa tươi thắm dâng tặng thầy cô. Thầy Lê Tấn Dũng, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Hội đồng sư phạm đón nhận và cảm ơn tấm lòng của các em. Trong buổi tọa đàm,cả HĐSP cũng đã lắng nghe thầy Trần Xuân Tình, Chủ tịch Công đoàn đọc thư chúc mừng của Chủ tịch Tỉnh Phú Yên gửi thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đại diện cho Cha mẹ học sinh nhà trường, bà Nguyễn Thị Thanh Thu, trưởng ban Đại diện CMHS đã có bài phát biểu thể hiện niềm biết ơn và tin yêu của Cha mẹ học sinh dành cho thầy cô giáo. Trong không khí tọa đàm trang trọng nhưng đầy cảm xúc, cô Huỳnh Thị Xí Nghiệp và cô Lê Hiếu Vy đã đại diện cho quý thầy giáo, cô giáo nhà trường phát biểu, nói lên những tình cảm, suy tư của mình về nghề dạy học mà mình đã và đang tâm huyết gắn bó. Chương trình tọa đàm thêm trọn vẹn khi các em học sinh đem đến những bài hát, những giai điệu ngọt ngào qua các tiết mục văn nghệ ca ngợi công ơn thầy cô- những người “đưa đò” thầm lặng.

Cũng nhân dịp tọa đàm này, nhà trường đã biểu dương và trao thưởng cho các giáo viên đạt tiết dạy Xuất sắc và tiết dạy Giỏi trong đợt Hội giảng chào mừng ngày NGVN 20/11 đã diễn ra trong ngày 10/11/2017 vừa qua và các giáo viên chủ nhiệm lớp đạt vị thứ thi đua cao của đợt thi đua lần thứ nhất (từ đầu năm học đến ngày 20/11/2017), các giáo viên tiêu biểu trong phong trào “Đỡ đầu học sinh khó khăn”…

Kết thúc buổi tọa đàm, các đại biểu, các vị khách quý và giáo viên chụp ảnh lưu niệm, dùng bữa cơm chung ấm tình đồng nghiệp trong cơn mưa đầu đông se se lạnh. Tin tưởng rằng, dẫu thế nào, đội ngũ HĐSP trường THPT Nguyễn Công Trứ sẽ cố gắng vượt trở ngại, hoàn thành tốt  nhiệm vụ được giao, đóng góp cho sự nghiệp trồng người gian nan mà cao cả!

Đưa tin: Hồng Thơm