CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ - KP4 -TT HÒA VINH - ĐÔNG HÒA - PHÚ YÊN

TỔ CHỨC HỘI THI “TRANG TRÍ LỚP HỌC” HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC” NĂM HỌC 2017-2018
[ 03-02-2018-Ban chuyên môn ]

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng “ Trường học thân thiện, học sinh tích cựcvà tạo không khí đón Xuân mới 2018, tạo môi trường lớp học sạch đẹp, an toàn, thân thiện, hiệu quả, đảm bảo phù hợp với điều kiện của nhà trường,  phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của giáo viên, học sinh trong việc tham gia trang trí lớp học một cách khoa học, sáng tạo từ đó nâng cao chất lượng dạy và học, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, yêu thương trường lớp, nhà trường đã tổ chức Hội thi “Trang trí lớp học”.

Hội thi gồm 21 lớp tham gia dự thi, mỗi phòng học được hai lớp học của hai buổi sáng, chiều trang trí, làm vệ sinh trong và xung quanh phòng học. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của các chi bộ và các tổ bộ môn đối với các lớp trong quá trình trang bị, trang trí phòng học.Cuộc thi đã dành một khoảng thời gian đủ để các lớp bắt tay vào phối hợp bàn ý tưởng và trang trí, thời gian triển khai thực hiện từ đầu tháng 12 đến ngày 24/01/2018. Vào chiều ngày 25/01/2018, sau khi học sinh tan học,  nhà trường đã lập ra Ban giám khảo, tổ chức chấm thi dựa trên các tiêu chí cụ thể như: Nội dung trang trí (Phù hợp, thiết thực, hiệu quả). Hình thức trang trí (trang nhã, hài hòa,  sáng tạo mang đầy ý nghĩa nhân văn và tính giáo dục). Vệ sinh phòng học (trong và xung quanh phòng học). Có nhiều  phòng học trang trí những chậu hoa do bàn tay của các em học sinh cùng cô giáo chủ nhiệm cùng làm, treo bên khung cửa lớp, có phòng treo các bức ảnh gợi tình yêu và niềm tự hào về quê hương đất Phú, đó là những tấm ảnh khổ lớn, lồng khung trang trọng treo ở phòng học chụp phong cảnh quê hương Phú yên như Gành Đá Dĩa, núi Đá Bia, Mũi Điện, vịnh Xuân Đài…Có lớp treo những bức ảnh khổ lớn “những gương mặt thân quen” cười tươi, rạng rỡ biểu hiện của tập thể lớp chan hòa tình thân ái và đoàn kết,  có lớp trang trí trên tường là những câu danh ngôn nói về việc học, về tình thầy trò, về lý tưởng…như cùng nhắc nhau cùng phấn đấu, thực hiện…có phòng trang hoàng những chậu cây nhỏ xinh, tươi xanh, đầy sức sống như mang thêm không khí trong lành, tăng thêm sinh khí cho phòng học...

Có thể thấy, các lớp đã rất tích cực hưởng ứng Hội thi này, rất nhiều lớp trang trí lớp học thật đẹp, thật  phong phú và đa dạng và mang ý nghĩa giáo dục cao. Căn cứ vào biểu điểm chấm, nhà trường đã biểu dương và cộng điểm thi đua cho các lớp đạt số điểm cao. Vị thứ nhất Hội thi “Trang trí lớp học” thuộc về phòng số 05 của hai lớp 12C5  ( buổi sáng) và 10A5 (buổi chiều), vị thứ Nhì thuộc về phòng 7 của hai lớp 12C7 ( buổi sáng) và 10A7 (buổi chiều), giải Ba thuộc về phòng 6 của hai lớp 12C6 ( buổi sáng) và 10A6 (buổi chiều) .